Skip to main content
Danh mục sản phẩm
TIN TỨC – SỰ KIỆN

Riot công bố kế hoạch chấn chỉnh hành vi phá hoại trong LMHT

Biên tập Hiệp Võ
27/05/2023
9000

Riot, nhà phát triển của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), đã đưa ra kế hoạch quyết liệt để đối phó với những hành vi phá game trong thời gian tới. Đích đến của họ là tạo ra một môi trường chơi game công bằng và trải nghiệm tích cực cho cộng đồng game thủ.

Người chơi LMHT không còn xa lạ với việc gặp phải những kẻ phá hoại, quấy rối trong các trận đấu xếp hạng tại Summoner’s Rift. Hành vi troll game, AFK (Absent From Keyboard – vắng mặt khỏi bàn phím), feed (làm sao để đối thủ ghi điểm dễ dàng) hoặc chỉ trích đồng đội đã tạo ra cảm giác bực tức và khó chịu cho những game thủ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game của họ. Nhận thức được vấn đề này, Riot không ngừng nâng cấp hệ thống trừng phạt để giải quyết vấn đề này.

LMHT

Xem thêm: TOP 4 tựa Game AAA cực HOT ra mắt tháng 4 & 5/2023

Trong thông báo gần đây, Riot cam kết sẽ thực hiện biện pháp mạnh mẽ đối với những người chơi có hành vi không tốt và liên tục gây rối trong trò chơi. Hana Dinh, hay còn được biết đến với tên TimTamMonster, đã được giao trách nhiệm quản lý hệ thống xử phạt của Riot, và đã tiết lộ một kế hoạch chi tiết nhằm giới hạn tối đa sự tiêu cực từ những game thủ toxic. Theo đó, chế độ xếp hạng của họ sẽ bị vô hiệu hoá, và chỉ khi họ chuyển sang chơi các chế độ khác và thể hiện sự cải thiện, mới có thể mở khóa lại chế độ xếp hạng. Một số người cho rằng hành vi tiêu cực không chỉ tồn tại trong chế độ xếp hạng, mà còn trong các chế độ chơi thông thường. Tuy nhiên, Riot đã đưa ra lời giải thích rằng hành vi độc hại thường kéo dài trong môi trường xếp hạng nhiều hơn.

Hana Dinh đã chia sẻ ý kiến trong một bài viết trên blog cá nhân rằng: “Chúng tôi biết, vẫn còn khá nhiều thiếu sót.” “Tuy nhiên, chúng tôi đã vạch ra được những kế hoạch để giải quyết vấn đề và chúng tôi cho rằng mình đang đi đúng hướng, hy vọng những chỉnh sửa này sẽ góp phần ngăn chặn những hành vi phá game, gây rối, làm ảnh hưởng trải nghiệm của các bạn trong đấu trường LMHT”.

Ngoài việc áp dụng hình phạt, Riot cũng đã đưa ra nhiều phần thưởng khuyến khích người chơi duy trì thái độ bình tĩnh và tích cực trong quá trình tham gia trận đấu. Những người chơi xuất sắc và duy trì thành công trong suốt một năm sẽ được tặng trang phục Vinh Danh độc quyền cùng với những phần quà hấp dẫn khác. Điều này nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết và đánh giá cao những người chơi có ý thức và đóng góp tích cực vào cộng đồng LMHT.

Riot

Riot Games không dừng lại ở đó, họ cam kết tiếp tục cải thiện và nâng cấp hệ thống xử phạt của mình trong tương lai. Mục tiêu của họ là loại bỏ hoàn toàn những hành vi tiêu cực và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho những người chơi chân chính. Qua đó, Riot hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển và lan tỏa sức mạnh của cộng đồng LMHT.

Hãy theo dõi Hoangkhue.vn để cập nhật thêm thông tin mới nhất về thông tin thị trường game cũng như các sản phẩm dành cho game thủ: bàn gaming, ghế gaming,… và nhiều sản phẩm chất lượng khác

hiepvo1304

Trả lời