Skip to main content
Hỗ trợ
  • Kích hoạt bảo hành
  • Chứng nhận đại lý
Danh mục sản phẩm
TIN TỨC – SỰ KIỆN

Công cụ AI chuyên viết báo đang được Google phát triển

Biên tập Hiệp Võ
22/07/2023
9000

Google đang thử nghiệm công cụ AI có tên gọi Genesis, được cho là có khả năng tạo bài báo nhanh chóng và chính xác. Nếu thành công, công cụ này có tiềm năng thay đổi hoàn toàn ngành báo chí và truyền thông.

Genesis
Google đang thử nghiệm công cụ AI có tên gọi Genesis

Theo Google, Genesis hoạt động bằng cách sử dụng thông tin chi tiết về các sự kiện hiện tại và nguồn thông tin có sẵn để tạo ra các bản sao tin tức. Nhà báo có thể sử dụng công cụ này để viết bài nhanh chóng, giúp họ tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác như báo cáo và chỉnh sửa.

Mục tiêu chính của Genesis là hỗ trợ các nhà báo và phóng viên bằng cách tạo tự động nội dung từ mô hình ngôn ngữ, giúp họ tiết kiệm thời gian và tăng cường năng suất công việc.

Genesis 1
Mục tiêu chính của Genesis là hỗ trợ các nhà báo và phóng viên bằng cách tạo tự động nội dung từ mô hình ngôn ngữ

Theo New York Times, Google đã giới thiệu Genesis cho một số tổ chức tin tức lớn như The New York Times, The Wall Street Journal và The Washington Post. Phản hồi ban đầu cho thấy Genesis có thể tạo ra “các bài báo thực tế, chất lượng cao” với chi phí thấp hơn so với việc viết báo truyền thống.

Tuy nhiên, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực báo chí cũng gặp một số lo ngại. Một số người lo lắng rằng Genesis có thể dẫn đến tự động hóa các công việc báo chí và nguy cơ truyền bá thông tin sai lệch.

Google khẳng định rằng họ cam kết triển khai Genesis một cách có trách nhiệm, công cụ này sẽ bổ sung, không thay thế, các nhà báo. Nó sẽ tuân theo các tiêu chuẩn biên tập giống như các bài báo khác.

Genesis vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có thời điểm phát hành chính thức. Do đó, hiện vẫn còn quá sớm để đánh giá rõ ràng tác động của công cụ này đến tương lai của ngành báo chí.

hiepvo1304

Trả lời