Skip to main content
Xây dựng cấu hình
Danh mục sản phẩm
TIN TỨC – SỰ KIỆN

Google thử nghiệm Playables, chơi game trên Youtube?

Biên tập Hiệp Võ
26/06/2023
9000

Theo báo cáo từ tờ Wall Street Journal, Google đang tiến hành thử nghiệm một sản phẩm mới có tên là Playables, cho phép người chơi trải nghiệm trò chơi thông qua nền tảng YouTube. Thông tin này được tiết lộ trong một email nội bộ gửi đến nhân viên của Google.

Playables sẽ cho phép người dùng chơi game trên các thiết bị di động hoặc PC thông qua nền tảng video trực tuyến YouTube, tương tự như Google Stadia. Đây được xem là bước tiến mới của Google sau thành công của Google Stadia, một nền tảng dựa trên đám mây cho phép người chơi trải nghiệm game trên trình duyệt Chrome và các thiết bị Chromecast.

Hiện tại, chưa rõ liệu Playables sử dụng công nghệ từ Google Stadia hay không, cũng như thư viện game của Playables sẽ có những tính năng gì. Trước đó, Google đã cố gắng tái sử dụng công nghệ Stadia bằng cách cung cấp nó cho các đối tác, ví dụ như công ty thể hình Peloton, để phát triển các trò chơi thể hình cho riêng họ.

Google Stadia đã chấm dứt hoạt động vào tháng 9 năm 2022, khi Tổng Giám đốc Nền tảng Phil Harrison thừa nhận rằng dịch vụ này không thu hút đủ người dùng như mong đợi kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2019.

hiepvo1304

Trả lời