Skip to main content
Danh mục sản phẩm
TIN TỨC – SỰ KIỆN

Mobile Legends Bang Bang: Thành công lớn khi được phê duyệt tại Trung Quốc

Biên tập Hiệp Võ
22/04/2023
9000

Sau thời gian dài mong chờ, Mobile Legends Bang Bang (MLBB) – tựa game MOBA vô cùng phổ biến tại Đông Nam Á – đã chính thức được Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) cấp phép vào ngày 18/4. Mặc dù ra mắt vào giữa năm 2016, nhưng Moonton đã phải chờ đợi tới gần 7 năm để có thể ra mắt tại Trung Quốc vì đây là quá trình đòi hỏi sự chấp thuận từ NPPA, vốn áp dụng các quy định và luật pháp nghiêm ngặt.

Mobile Legends Bang Bang
MLBB chính thức được phê duyệt tại Trung Quốc (Ảnh: Moonton)

Vào đầu năm 2021, công ty ByteDance – chủ sở hữu ứng dụng TikTok nổi tiếng của Trung Quốc đã mua lại Moonton với giá khoảng 4 tỷ USD để giúp doanh nghiệp của họ đạt được sự phát triển nhanh chóng. Lý do chính là Mobile Legends đã trở nên rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á như Indonesia, Philippines và Malaysia.

Các tựa game PC nổi tiếng như Valorant, cùng với các game MOBA di động như Tốc Chiến và Pokémon Unite cũng đã phải chờ đợi hơn một năm để được phát hành tại Trung Quốc sau khi chúng được phát hành toàn cầu.

Mobile Legends Bang Bang
MLBB sẽ phải cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Trung Quốc (Ảnh: Moonton)

Tham khảo những mẫu: bàn ghế gaming tốt nhất 2023

Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp game hiện nay, đặc biệt là đối với các tựa game MOBA. Đất nước này là một trong những thị trường hàng đầu về số lượng người chơi và doanh thu. Vì vậy, Trung Quốc được coi là một mảnh đất “béo bở” cho Mobile Legends bởi người dùng từ đây rất thích chơi các trò chơi MOBA.

Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu), trò chơi di động thành công nhất thế giới, đã kiếm được hơn 12 tỷ USD, trong đó gần 95% đến từ thị trường Trung Quốc. Do đó, nó sẽ là một đối thủ lớn của Mobile Legends bởi đã có lượng lớn người hâm mộ theo dõi và đã chiếm vị trí quan trọng tại quốc gia này.

Mobile Legends Bang Bang
Honor of King hiện đang là tựa game MOBA trên di động hàng đầu Trung Quốc (Ảnh: Tencent)

Mobile Legends đã có một chặng đường phát triển ấn tượng trong vòng 6 năm qua dưới sự dẫn dắt của Moonton. Mỗi năm, trò chơi này đều tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp ở cả quốc tế và khu vực. Ví dụ như Giải Vô địch Thế giới M4 của MLBB đã diễn ra từ ngày 1/1 đến 15/1, với hơn 4,2 triệu người xem trực tuyến, số lượng người xem kỷ lục trong lịch sử của trò chơi này.

Vào tháng 12 tới, Moonton sẽ tổ chức Giải Vô địch Thế giới lần thứ 5 (M5). Đây là giải đấu quan trọng nhất của năm dành cho Mobile Legends, thu hút các đội tuyển hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới để cạnh tranh giành chiến thắng và giành được chiếc cúp danh giá.

hiepvo1304

Trả lời