Skip to main content
Danh mục sản phẩm
TIN TỨC – SỰ KIỆN

Chuột gaming siêu nhẹ trở thành xu hướng mới của game thủ

Biên tập Hiệp Võ
26/04/2023
9000

Hiện nay, thị trường gaming tại Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của dòng chuột gaming siêu nhẹ, có trọng lượng dưới 80g. Mặc dù phân khúc chuột ultra-lightweight đã tồn tại từ lâu nhưng chưa được quan tâm và chú ý. Nhưng nhờ sự tiến bộ của công nghệ, những vấn đề về trọng lượng hay hiệu suất đã được cải thiện, khiến cho những con chuột gaming siêu nhẹ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những sản phẩm này mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng, với trọng lượng nhẹ nhàng và thiết kế vừa tay, đồng thời đạt độ chính xác gần như tuyệt đối nhờ sự tích hợp của nhiều công nghệ mới.

chuot gaming sieu nhe 5

Lý do chuột gaming siêu nhẹ trở thành xu hướng mới.

Như đã đề cập ở trên, các ông lớn trong ngành sản xuất Gaming đang liên tục tung ra thị trường dòng chuột gaming siêu nhẹ, có trọng lượng dưới 80g. Ví dụ như SteelSeries với Aerox, Razer với Viper hay Orochi, HyperX với Pulsefire Haste… và nhiều dòng khác từ nhà sản xuất khác, nhưng đều nhận được sự chú ý đặc biệt từ các game thủ FPS và người dùng khác. Đánh giá chung của người sử dụng là: Gọn nhẹ, thoải mái, thoáng mát, chính xác, tuyệt vời.

Với sự xuất hiện của hàng loạt công nghệ mới như công nghệ không dây 2.4, mắt đọc quang học, chống nước, phần mềm hỗ trợ,… các vấn đề bất cập về công nghệ trên các dòng chuột gaming siêu nhẹ đã được giải quyết hoàn toàn. Vì vậy, yếu tố trọng lượng nhẹ đã trở thành yếu tố mạnh nhất và ưu điểm lớn nhất trên các dòng chuột này. Kết hợp với các lót chuột cao cấp, trải nghiệm sử dụng mang lại cảm giác chính xác tuyệt đối và thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

chuot gaming sieu nhe 1

Ưu điểm của chuột gaming siêu nhẹ.

1. Trọng lượng siêu nhẹ.

Để so sánh chi tiết, chúng ta có thông tin được chia sẻ bởi SteelSeries như sau:

  • Loại chuột: Tiêu chuẩn
  • Trọng lượng ước tính: từ ~80-100g trở lên
  • Loại chuột: Siêu nhẹ
  • Trọng lượng ước tính: từ ~80g trở xuống

Trong dòng chuột gaming siêu nhẹ, trọng lượng được tính là siêu nhẹ khi dưới 80g, tạo cảm giác sử dụng như bay vì quá nhẹ. Người dùng sẽ không cảm thấy mỏi cổ tay và nặng nề như khi sử dụng các con chuột tiêu chuẩn, thay vào đó là cảm giác bay bổng giúp tăng khả năng xử lý khi chơi các tựa game online và sự thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

Cả Razer và SteelSeries đều tuyên bố và đồng quan điểm về việc dòng chuột gaming siêu nhẹ là Gaming đỉnh nhất cho các game thủ và tuyển thủ E-Sport chuyên nghiệp. Vì khả năng phản ứng và xử lý là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến chiến thắng trong các tựa game. Khi sử dụng chuột gaming siêu nhẹ, các game thủ sẽ không còn phải quan tâm đến sự hiện diện của chuột, giúp tăng khả năng tập trung và xử lý nhanh của họ.

chuot gaming sieu nhe 2

2. Thao tác nhanh và chính xác

Nhờ sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, các mặt đọc trên chuột gaming nói chung và chuột gaming siêu nhẹ nói riêng ngày càng trở nên nhanh chóng và chính xác hơn. Hiện nay, các dòng chuột gaming kể cả có dây hay không dây 2.4, Bluetooth đều sở hữu độ trễ gần như bằng không. Cùng với đó, sử dụng mắt đọc quang học hay laser hiện đại, người dùng có thể tận hưởng độ chính xác tuyệt đối khi điều khiển chuột để thực hiện các thao tác chính xác trong game.

3. Phù hợp mọi form tay người dùng

Thiết kế tiêu chuẩn của các dòng chuột gaming siêu nhẹ rất đơn giản, điều này giúp cho mọi người đều có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và thoải mái. Các thiết kế này được tối ưu hóa để đạt được sự thoải mái tối đa cho người dùng, đảm bảo không gây ra cảm giác bó chặt, cấn hay khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài.

chuot gaming sieu nhe 3

Khuyết điểm của chuột gaming siêu nhẹ.

1. Giá chuột gaming siêu nhẹ thành cao

Ở nước ngoài, các dòng chuột gaming siêu nhẹ thường có giá khá rẻ so với các loại Gaming nói chung khác, chỉ khoảng từ 50-150$. Tuy nhiên, khi chuyển sang đồng Việt Nam, giá gốc đã tăng lên đáng kể, từ 1.300.000-3.500.000VND và khi ra giá cuối cùng đến tay khách hàng qua các nhà bán lẻ thì mức giá còn tăng thêm.

Với mức giá cao như vậy, người dùng và game thủ Việt thường gặp khó khăn hoặc ngại tiếp cận và lựa chọn dòng chuột này. Tuy vẫn có những dòng chuột gaming siêu nhẹ với mức giá rẻ hơn, nhưng để sở hữu độ uy tín và chất lượng cao nhất từ các hãng nổi tiếng như dòng Aerox của SteelSeries thì giá phải trả cho một chiếc chuột rất đắt. Trong khi đó, vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác với giá thành tốt hơn, nhưng chất lượng cũng không thua kém quá nhiều.

2. Thiết kế nhàm chán mẫu mã

Như đã đề cập trước đó, dòng chuột gaming siêu nhẹ thường có thiết kế đối xứng đơn giản, mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong việc cầm nắm. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, thiết kế này có thể gây nhàm chán. Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất đã cố gắng tăng tính thẩm mỹ bằng cách thêm đèn RGB, thiết kế thân chuột dạng lưới, họa tiết nổi bật và nhiều chi tiết khác. Tuy nhiên, vẫn chưa giải quyết hoàn toàn vấn đề về thiết kế của dòng chuột này.

chuot gaming sieu nhe 4

3. Có ít phím phụ

Để đảm bảo trọng lượng luôn dưới 80g, các dòng chuột gaming siêu nhẹ thường chỉ được trang bị 2-3 phím phụ, bởi mỗi phím phụ đều tương ứng với một chiếc công tắc và dây cáp kết nối, khiến trọng lượng càng tăng cao.

Mặc dù số lượng phím phụ này đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của game thủ và người dùng thông thường, tuy nhiên đối với những trường hợp đặc biệt, như thói quen sử dụng hoặc đặc tính công việc của người dùng, hay một số tựa game cần nhiều phím phụ trên chuột, việc giới hạn này có thể gây ra một số bất tiện cho người dùng.

Cuộc đua của các nhà sản xuất chuột

Các nhà sản xuất gaming lớn, đặc biệt là SteelSeries và Razer, tin rằng chuột gaming siêu nhẹ sẽ trở thành xu hướng mới trong một thời gian dài, nhờ tính tiện lợi kết hợp với hàng loạt công nghệ tiên tiến giúp cải thiện và hoàn thiện dòng chuột gaming siêu nhẹ ngày càng tốt hơn.

Các tập đoàn này đồng ý rằng chuột gaming siêu nhẹ là sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất cho game thủ và người dùng sử dụng trong thời gian dài. Chuột này luôn đảm bảo sự thoải mái và cảm giác không trễ, chính xác tuyệt đối.

Hoàng Khuê cũng đã liệt kê các dòng chuột gaming siêu nhẹ giúp game thủ chinh phục rank trong thời gian dài mà không gặp vấn đề đau mỏi cổ tay, với độ chính xác tuyệt đối và không trễ.

hiepvo1304

Trả lời