Skip to main content
Danh mục sản phẩm
TIN TỨC – SỰ KIỆN

Màn hình máy tính bị đổi màu hồng và cách xử lý

Biên tập Nguyễn Tiến
29/01/2024
9000

Màn hình máy tính bị đổi màu hồng là một hiện tượng khá phổ biến, có thể xảy ra với cả máy tính để bàn và máy tính xách tay. Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả vấn đề về phần cứng và phần mềm.

Màn hình máy tính bị đổi màu hồng
Hình ảnh màn hình máy tính bị đổi màu hồng

Nguyên nhân màn hình máy tính bị đổi màu hồng

 • Lỗi vỉ cao áp: Vỉ cao áp là một bộ phận quan trọng của màn hình máy tính, có chức năng tạo ra điện áp cao để kích hoạt bóng đèn cao áp và ánh sáng cho màn hình. Nếu vỉ cao áp bị lỗi, hỏng thì không còn có đủ điện áp, dẫn đến tình trạng màn hình bị tối mờ hoặc ám màu.
 • Lỗi đèn cao áp: Đèn cao áp là một bộ phận quan trọng khác của màn hình máy tính, có chức năng phát ra ánh sáng để hiển thị hình ảnh. Nếu đèn cao áp bị lỗi, hỏng thì sẽ không thể phát ra ánh sáng, dẫn đến tình trạng màn hình bị tối mờ hoặc ám màu.
 • Cáp tín hiệu bị lỏng, đứt, gãy: Cáp tín hiệu là thiết bị chịu trách nhiệm truyền tín hiệu từ bộ vi xử lý đến màn hình để hiển thị hình ảnh và âm thanh. Nếu cáp tín hiệu bị lỏng, đứt, gãy thì sẽ gây ra các vấn đề như: hồng màn hình, hư màu, lỗi màu,…
 • Màn hình LCD bị lỗi: Màn hình LCD là một bộ phận quan trọng của màn hình máy tính, có chức năng hiển thị hình ảnh. Nếu màn hình LCD bị lỗi thì sẽ dẫn đến tình trạng màn hình bị ám màu, nhòe màu,…
 • Lỗi card đồ họa: Card đồ họa là một bộ phận quan trọng của máy tính, có chức năng xử lý hình ảnh và hiển thị chúng trên màn hình. Nếu card đồ họa bị lỗi thì sẽ dẫn đến tình trạng màn hình bị ám màu, nhòe màu,…
 • Lỗi phần mềm: Một số phần mềm có thể gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị ám màu, chẳng hạn như phần mềm True Color.

Cách khắc phục màn hình máy tính bị đổi màu hồng

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị đổi màu hồng, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau:

 • Kiểm tra các kết nối: Hãy kiểm tra xem các kết nối giữa máy tính và màn hình có bị lỏng, đứt, gãy hay không. Nếu có, hãy cắm lại các kết nối một cách chắc chắn.
 • Cập nhật trình điều khiển card đồ họa: Trình điều khiển card đồ họa là một phần mềm quan trọng giúp máy tính giao tiếp với card đồ họa. Nếu trình điều khiển card đồ họa bị lỗi hoặc không tương thích với hệ điều hành thì có thể gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị ám màu. Hãy cập nhật trình điều khiển card đồ họa lên phiên bản mới nhất để khắc phục sự cố.
 • Khôi phục cài đặt gốc của màn hình: Nếu màn hình máy tính của bạn có hỗ trợ chức năng khôi phục cài đặt gốc thì bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của màn hình để khắc phục sự cố.
 • Khắc phục lỗi phần mềm: Nếu màn hình máy tính bị ám màu do lỗi phần mềm thì bạn có thể thử gỡ cài đặt phần mềm đó hoặc khôi phục hệ điều hành về trạng thái ban đầu.
 • Khắc phục lỗi phần cứng: Nếu màn hình máy tính bị ám màu do lỗi phần cứng thì bạn cần mang máy tính đến trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.
Có thể do lỗi phần cứng làm máy tính bị đổi màu hồng.
Có thể do lỗi phần cứng làm máy tính bị đổi màu hồng.

Lưu ý: Nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị đổi màu hồng thì bạn nên mang máy tính đến trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

Một số mẹo giúp phòng ngừa màn hình máy tính bị đổi màu hồng

Để phòng ngừa màn hình máy tính bị đổi màu hồng, bạn có thể thực hiện một số mẹo sau:

 • Sử dụng máy tính trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm ổn định.
 • Tránh để máy tính bị va đập mạnh.
 • Thường xuyên vệ sinh màn hình máy tính để loại bỏ bụi bẩn và tránh cho màn hình bị trầy xước.
 • Cập nhật trình điều khiển card đồ họa lên phiên bản mới nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng màn hình máy tính bị đổi màu hồng

huytien

Trả lời